“Trời mô xanh bằng trời Can Lộc
Nước mô xanh bằng nước sông La
Ai về Thượng Lộc mà coi
Xóm Anh Hùng đã khác xưa nhiều rồi”

Mảnh đất Can Lộc xưa kia đất cằn sỏi đá, đất bạc màu lại lẫn nhiều phèn chua, mỗi năm chỉ thu hoạch được hai mùa khiến người nông dân vốn đã vất vả mà thu nhập lại không cao, cuộc sống càng thêm phần khó khăn. 
Nhưng đó là chuyện của trước kia! Can Lộc giờ đây đã thay da đổi thịt. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, đất đai tại vùng Thượng Lộc, Can Lộc đã được cải tạo, thêm phần mỡ màng, kết hợp với khí hậu của vùng đất miền trung nên cực kỳ thích hợp cho việc gieo trồng các loại cây ăn quả có múi, nổi trôi hơn cả chính là cây cam chanh – thứ quả đặc sản chỉ có tại vùng Thượng Lộc đầy nắng và gió này.  

Cam chanh Thượng Lộc có lịch sử gieo trồng từ hơn 30 năm về trước. Nhờ công sức của con người, những đồi cỏ cây um tùm, hoang vu đã lột xác thành mảnh đất màu mỡ với những cành cam sai trĩu quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình thu về từ 700 – 800 triệu đồng/năm.

Cam Thượng Lộc tại Nhà vườn Loan Việt cho quả to, vỏ mọng và khi chín có màu vàng tươi, có vị thơm, giòn đặc trưng. Ngoài vị ngọt còn có vị thanh chua mang đậm bản sắc của khí hậu nơi miền trung khắc nghiệt, làm nên nét độc đáo của cam Thượng Lộc so với các loại cam ở vùng khác.

Tại Nhà vườn Loan Việt, cam được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP. Giống được lựa chọn là giống tốt, có năng suất cao, cho quả đẹp, được chăm sóc đúng kỹ thuật, thu hoạch đúng thời vụ, có nhãn hiệu rõ ràng, đem lại doanh thu hàng năm tăng gấp 3 – 4 lần so với trước. 

Hiện nay, Cam Loan Việt đã có mặt rộng rãi trên thị trường, ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Những năm gần đây, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các cấp các ngành, nhân dân vùng Trà Sơn, Thượng Lộc mạnh dạn nhân giống, mở rộng diện tích trồng cây cam Thượng Lộc. Đến nay sản lượng quả cam đạt số lượng lớn, mẫu mã đẹp, chất lượng được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NHÀ VƯỜN LOAN VIỆT

Địa chỉ: Thôn Anh Hùng - Thượng Lộc - Can Lộc

Hotline:035 428 5030

Fanpage: CAM LOAN VIỆT

Email: camloanviet@gmail.com

Website: http://camloanviet.vn/